Đối với các nhà đầu tư việc chuyển nhượng bất động sản luôn là vấn đề rất đáng quan tâm. Quyết định có “xuống tiền” hay không phụ thuộc vào thủ tục chuyển nhượng và mua bán. Hiện nay các dự án bất động sản của Novaworld đang rất “hot” trên thị trường. Hãy cùng tìm hiểu thủ tục chuyển nhượng của Novaworld dưới bài viết này.

1.Thông tin cần biết về chủ đầu tư của Novaworld

Novaworld – Dự án bất động sản tiềm năng đến từ Tập đoàn Novaland

Chuỗi các dự án Novaworld hiện đang được quản lý và đầu tư bởi Tập đoàn Novaland. Một tập đoàn bất động sản vô cùng lớn mạnh tại thị trường Việt Nam, được thành lập từ năm 1992, đến nay đã có 30 năm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.

Tập đoàn Novaland đang phát triển rất nhiều các sản phẩm bất động sản khác nhau. Trong đó có 3 sản phẩm bất động sản được chú trọng nhất là Bất động sản đô thị, bất động sản du lịch và các sản phẩm bất động sản công nghiệp. Novaworld là một trong các dự án bất động sản vô cùng thành công của tập đoàn này.

Trong những năm tháng hoạt động và nỗ lực không ngừng, Tập đoàn Novaland đã vinh dự được nhận các giải thưởng lớn không chỉ trong nước mà còn là các giải thưởng quốc tế. Có thể kể đến như Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2012, Thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2013, Top 10 nhà đầu tư đứng đầu Châu Á trong những năm 2014, năm 2016, năm 2017; Thương hiệu BĐS xuất sắc 2015; Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất tại Việt Nam; Nhãn hiệu nổi tiếng 2019…

2.Thủ tục chuyển nhượng của Novaworld

Đối với việc chuyển nhượng các bất động sản của Novaworld như Novaworld Mũi Né, Phan Thiết Hay Novaworld Hồ Tràm khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ liên quan để thủ tục chuyển nhượng diễn ra thuận tiện và dễ dàng  hơn.

  • Đối với bên mua cần cung cấp đầy đủ bản photo sổ hộ khẩu và chứng minh thư, cùng với đó là hợp đồng đặt cọc bất động sản trước đó.
  • Đối với bên bán cũng cần cung cấp chứng minh thư và sổ hộ khẩu, nếu là vợ chồng cần cung cấp thêm giấy chứng nhận kết hôn. Thêm vào đó là hợp đồng gốc và các giấy tờ liên quan đến thủ tục chuyển nhượng Novaworld và đơn đề nghị thanh lý.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan, khách hàng sẽ tiến hành thủ tục  chuyển nhượng theo các giai đoạn sau:

  • Giai đoạn 1: Nộp hồ sơ hợp đồng mua bán vào Novaworld. Hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ vừa được liệt kê ở trên. Thông thường sau 15 ngày làm việc sẽ có hồ sơ để tiến hành các thủ tục công chứng.
  • Giai đoạn 2: Tiến hành công chứng Hợp đồng mua bán Novaworld.
  • Sau khi nhận được hồ sơ trả ra từ Novaworld thì cả bên bán và bên mua sẽ hẹn gặp nhau tại phòng công chứng và tiến hành các thủ tục. Tại đây, khi bên công chứng đóng dấu hợp đồng thì bên mua phải tiến hành thanh toán 90% giá trị hợp đồng như đã hẹn. Còn lại 10% được giữ lại để tiếp tục tiến hành thủ tục đóng thuế và sang tên.
  • Hoàn tất thủ tục công chứng, bên bán sẽ giữ lại một bản hợp đồng. Bên mua cũng giữ riêng một bản hợp đồng, cùng hồ sơ gốc liên quan đến bất động sản tại Novaworld.
  • Giai đoạn 3: Tiến hành đóng thuế
  • Bên bán sẽ đến phòng tài nguyên môi trường để thực hiện nộp hồ sơ đóng thuế. Trong vòng 3 ngày làm việc hồ sơ sẽ được trả về, dựa vào đó mà bên bán sẽ đóng thuế cho phòng tài nguyên. Có thể nộp trực tiếp  hoặc theo hình thức chuyển khoản.
  • Giai đoạn 4: Nộp lại hồ sơ đóng thuế vào Nova
  • Hồ sơ đóng thuế sau khi hoàn thành sẽ được gửi lại Nova để tiến hành xác mình chuyển nhượng. Trong vòng 1 tuần, Nova sẽ mời bên mua lên nhận lại đầy đủ hồ sơ, tiến hành thanh toán phần còn lại của hợp đồng và kết thúc quá trình chuyển nhượng.

Lưu ý rằng trong mỗi giai đoạn tiến hành các thủ tục chuyển nhượng của Novaworld luôn có các thỏa thuận khác nhau giữa bên mua và bên bán. Khách hàng cần đọc kỹ và hiểu rõ về điều khoản trước khi ký kết hợp đồng để tránh những tranh chấp không đáng có trong tương lai.

kiểu nhà phố novaworld

3.Hình thức thanh toán chuyển nhượng của Novaworld

Đối với các nhà đầu tư muốn “ xuống tiền” để sở hữu các sản phẩm bất động sản tại dự án Novaworld đều sẽ được hỗ trợ thanh toán chuyển nhượng với nhiều hình thức thanh toán khác nhau, đảm bảo sự nhanh gọn và thuận tiện.

Nhằm thu hút các nhà đầu tư thì dự án Novaworld còn mang đến cho khách hàng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác nhau. Tất nhiên là tùy vào phần trăm khách hàng thành toán lần đầu của hợp đồng thì sẽ được hưởng mức ưu đãi tương ứng. Đây được coi là chính sách độc đáo, mang nét riêng của Novaworld mà các nhà đầu tư rất quan tâm.

Trên đây là toàn bộ thông tin về thủ tục chuyển nhượng của Novaworld. Hy vọng nguồn thông tin này thực sự bổ ích đối với các nhà đầu tư. Chính sách chuyển nhượng các bất động sản của dự án này luôn được chủ đầu tư chú trọng, mang lại sự an tâm cho khách hàng.

Xem thêm >>> Dự án Novaworld Mũi Né

5/5 - (2 bình chọn)
DMCA.com Protection Status